Smartphone khiến trẻ em thiếu kỹ năng sống nghiêm trọng

0
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.
Sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng khiến trẻ em bị thiếu những kỹ năng sống nghiêm trọng như xỏ dây giày, xem đồng hồ.

Hầu hết những đứa trẻ 2 tuổi đều được học cách sử dụng điện thoại thông minh và máy tính bảng trước khi học những kỹ năng sống quan trọng.

Một cuộc nghiên cứu được thực hiện gần đây trên đối tượng là 2.000 phụ huynh có con em trong độ tuổi từ  2 đến 16 đã chỉ ra rằng: Smartphone khiến trẻ em thiếu những kỹ năng sống tối thiểu.

Các nhà nghiên cứu đã hỏi các bậc cha mẹ những hoạt động mà con cái mình tự tin rằng chúng có thể làm tốt.

Đi xe đạp đứng đầu danh sách với hơn 60% trẻ em tự tin mình có thể làm tốt. Tiếp theo là sử dụng máy tính bảng và điện thoại thông minh với 59%. Chỉ 57% tự tin ở khả năng đọc.

53% nói con cái họ có thể tự buộc dây giày. 52% ở khả năng bơi và thấp nhất là khả năng xem giờ trên đồng hồ cơ với 49%.

Theo kết quả thống kê của nghiên cứu, gần một phần ba trẻ em dưới bốn tuổi hiện đang sở hữu một chiếc máy tính bảng và 10% thường xuyên sử dụng điện thoại di động.

Minh hoạ (sưu tầm)

Minh hoạ (sưu tầm)

Sử dụng điện thoại thông minh máy tính bảng quá nhiều sẽ khiến trẻ thiếu kĩ năng sống cơ bản.

Tuy nhiên, chưa đến một nửa số cha mẹ kiểm soát được việc sử dụng các thiết bị điện tử của con cáimình.

Các chuyên gia sức khỏe cảnh báo rằng: 1/3 số trẻ em từ 2 đến 4 tuổi hiện đang sử dụng các thiết bị điện tử trung bình khoảng 2 giờ 35 phút mỗi ngày và hành động này có thể ảnh hưởng đến thị lực. Ở độ tuổi lên hai, thị lực của trẻ đã đủ phát triển để sử dụng các thiết bị điện tử nhưng thời gian sử dụng nên ở mức độ hạn chế. Các bậc cha mẹ chỉ không nên để con mình chơi các thiết bị này liên tục quá 50 phút.

Chuyên gia Lenstore nói: “Ngoài việc kiểm soát công nghệ và tích hợp các chương trình học tập vào các thiết bị điện tử, chúng ta cần phải kiểm soát cả thời gian sử dụng các thiết bị điện tử để đảm bảo thị lực của con trẻ không bị ảnh hưởng trong những năm đầu đời”.

Nguồn: Phương Thảo/Gia đình Việt Nam (lược dịch theo Daily Mail)

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Share.

Leave A Reply