Người đàn ông hạnh phúc

0
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Cách đây khá lâu, có một gia đình thường thường bậc trung sống trong một ngôi nhà nhỏ tại Ohio. Buổi tối nọ, khi họ đang chuẩn bị ăn tối thì có tiếng gõ cửa. Người cha ra mở cửa.

Bên ngoài là một ông lão quần áo rách và mất cúc lung tung. Ông lão đang cầm cái giỏ đầy rau. Ông lão hỏi gia đình có muốn mua một ít rau không. Họ liền đồng ý bởi muốn ông lão nhanh chóng rời khỏi nhà họ. Nhưng cùng với thời gian, gia đình nọ và ông lão trở thành bè bạn. Hằng tuần, ông lão mang rau đến cho gia đình. Dần dần họ nhận ra rằng ông lão bị đục thủy tinh thể và gần như đã mù. Nhưng vì ông lão quá thân thiện nên họ đón tiếp ông rất niềm nở và luôn mong chờ những lần ông đến.

man

Một ngày, khi đến đưa rau, ông lão khoe với gia đình:

– Hôm qua là một ngày tuyệt vời đối với tôi. Tôi đã nhận được một giỏ quần áo ngay trước cửa nhà. Có lẽ ai đó đã để lại đó cho tôi.

Gia đình nọ biết rằng ông lão cần quần áo nên nói:

– Thật tuyệt vời làm sao! Mừng cho ông.

Ông lão cười vui vẻ và nói:

– Nhưng điều tuyệt vời nhất là tôi đã tìm được một gia đình thực sự cần quần áo. Và tôi đã đem đến cho họ.

Ông lão rất nghèo, ông sống cuộc sống thiếu thốn và cơ cực. Nhưng ông vẫn sẵn sàng chia sẻ thứ tài sản ít ỏi mà mình có được cho người kém may mắn hơn. Đó là điều thật đáng quý và nó mang lại cho ông niềm vui, niềm hạnh phúc trong cuộc sống.

Theo Phạm Huệ Linh/HNM (KTT Bộ Tư lệnh Công binh)/ Dịch từ “The Man who had the plenty”

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Share.

Leave A Reply