Chuyện gì xảy ra nếu bỏ kim loại vào trong lò vi sóng?

0
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.
Phần lớn chúng ta đều cho rằng: Bỏ kim loại vào lò vi sóng rất nguy hiểm. Vậy chuyện gì sẽ xảy ra nếu chúng ta bỏ kim loại vào trong lò vi sóng? 

Trong tờ hướng dẫn sử dụng của bất cứ lò vi sóng nào, chúng ta đều nhận được lời cảnh báo rằng: Tuyệt đối không nên cho kim loại vào trong lò vi sóng. Và phần lớn chúng ta mặc định rằng: Nếu cho kim loại vào trong lò vi sóng sẽ dẫn tới cháy nhà, nguy hiểm hơn là thiệt mạng.

Chuyện gì sẽ xảy ra khi bỏ kim loại vào trong lò vi sóng?

Minh hoạ

Minh hoạ

Hóa ra, chúng ta hoàn toàn có thể bỏ một số kim loại nhất định vào bên trong lò vi sóng. Bản thân lò vi sóng cũng có nhiều bộ phận làm từ kim loại. Khu vực lưới tỏa nhiệt, tay cầm có một lượng nhôm nhất định.

Video được thực hiện bởi Huffling Post dưới đây chứng minh rằng: Một số loại kim loại và hình dáng vật làm bằng kim loại nhất định hoàn toàn có thể đặt trong lò vi sóng.

Chúng ta hoàn toàn có thể đặt thìa kim loại trong lò vi sóng. Tuy nhiên, dĩa lại là một câu chuyện khác. Đầu nhọn của dĩa là nơi kết tụ điện tích âm có thể tạo ra tia lửa và gây cháy. Mặc dù những tia lửa này quá nhỏ để tạo thành một đám cháy, việc làm này gây tổn hại đến các bộ phận của lò vi sóng. Lò vi sóng của bạn sẽ không còn an toàn để sử dụng nữa.

Dù chúng ta có thể bỏ một số vật dụng bằng kim loại nhất định vào trong lò vi sóng, bạn không nên thử với tất cả các vật dụng kim loại trong nhà. Vì sự an toàn, tốt hơn hết là bạn không nên “đùa với lửa”.

Xem video: Chuyện gì xảy ra nếu chúng ta bỏ kim loại vào trong lò vi sóng?

Nguồn: Phương Thảo/Gia đình Việt Nam (dịch theo Huffling Post)

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Share.

Leave A Reply